Frequently Asked Questions

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษาต่อ

เรียนจบปริญญาตรีจากคณะ หรือสาขาใดก็ได้ เพราะ CMMU มีความประสงค์ให้ผู้สนใจที่ต้องการเพิ่มเติมความรู้และความสามารถในการจัดการ อีกทั้งเรายังมีทั้งหลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรไทย ในหลาย ๆ สาขา เพื่อให้เลือกที่เหมาะสมกับคุณ
CMMU เหมาะกับคนทำงาน เพราะเราจัดการเรียนการสอนในช่วงตอนเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 และ/หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ ในเวลา 9.00 - 12.00 หรือ 13.30 - 16.30 โดยปรกติ 1 เทอม เราจะเรียนทั้งหมด 3 วิชา 9 หน่วยกิต ดังนั้นในแต่ละสัปดาห์ ต้องเรียน 3 Session เช่น อาจจะเป็นวันธรรมดา 2 วัน เสาร์หรืออาทิตย์ครึ่งวัน
เกรดขั้นต่ำที่สามารถสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาโทได้ ต้องจบหลักสูตรระดับปริญญาตรีไม่ต่ำกว่า 2.5 แต่ถ้าต่ำกว่าเราจะพิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ประกอบครับ
สามารถสมัครได้เลย เพราะทาง CMMU จัดการสอบทั้ง English Proficiency Test ในแต่ละรอบการรับเข้าศึกษาอยู่แล้ว โดยค่าสอบดังกล่าวรวมอยู่ในค่าสมัครแล้ว
เอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่ - รูปถ่าย - บัตรประชาชน - ใบจบการศึกษา (Transcript) ที่ต้อง Scan เป็น PDF แล้วแนบเข้าไปในระบบรับสมัครได้เลยส่วนผลสอบภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น TOEFL หรือ IELTS ถ้าไม่มีทางวิทยาลัยมีการจัดสอบให้โดยค่าใช้จ่ายรวมกับค่าสมัครแล้ว
หากใช้บริการ BTS ให้ลงสถานีสนามเป้า วิทยาลัยมีรถตู้รับส่ง โดยสามารถตรวจสอบสถานะของรถตู้ได้จาก Link นี้ https://www.cm.mahidol.ac.th/bus แต่หากขับรถมาเองลงทางด่วนดินแดง แล้วชิดซ้าย อาคารมหิดล อยู่ติดกับปั้ม Shell ครับ
ตัวอย่างข้อสอบ TOEFL ITP สามารถหาได้จากศูนย์หนังสือชั้นนำทั่วไปเลยครับ
CMMU เปิดให้ชำระเงินได้ 2 แบบ คือใช้บัตรเครดิต หรือพิมพ์ Pay-in Slip ไปชำระที่ธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้นครับ
ผู้ที่สนใจทุนการศึกษาสามรถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ -> Link <- นี้ครับ

อะไรคือ Statement of Purpose (SOP)

  • The Statement of Purpose is the single most important part of your application that will tell the admissions committee who you are, what has influenced your career path so far, your professional interests and where you plan to go from here.
  • You are required to submit an essay describing how studying in your chosen specialization will help you achieve those goals? The essay should not be more than 1 Page of A4

ADMISSION CALL CENTER: +662 206 2000 ext. 3102, 3104

STUDY WITH US

We offer a world-class education at
a world-leading university in the center of Bangkok.

Admission Enquiries

For assistance with CMMU admission please contact
69 Vipawadee Rangsit Road
Samsennai, Phayathai District,
Bangkok, Thailand 10400
Tel: 662 206 2000
  • 662 206 2000 ext. 3102 or 3104
  • Line Official: @cmmu
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Follow us

Copyright © 2023 College of Management Mahidol University. All Rights Reserved.