เรียนรู้การบริหารจากคุณหมอนักบริหารรุ่นใหม่ที่โรงพยาบาลวิมุต พญ.พิชชาพร ธนาพงศธร หรือหมอเขม ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงของวงการโรงพยาบาลเอกชนในตอนนี้
หมวกอีกใบของตัวเองคือเป็นอาจารย์ผู้ดูแลหลักสูตร MDMM หรือหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิตบวกกับหลักสูตรการบริหารจัดการทางสาธารณสุข ที่ทางรามาธิบดีเปิดสอนเป็นรุ่นแรกในปีนี้ เลยต้องพยายามทำตัวเด็กด้วยการออก field trip ด้วยถ้ามีเวลาว่าง

การเรียนหลักสูตรนี้คือต้องการเสริมทักษะการบริหารงานทางสาธารณสุขตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาแพทย์ จึงต้องมีการเรียนเสริมวิชาที่นอกเหนือจากวิขาแพทย์และมีการเดินทางไปดูงานตามสถานที่ต่างๆด้วย
โรงพยาบาลวิมุตเป็นโรงพยาบาลใหม่กลางใจเมือง โดยมีเครือพฤกษาเป็นกลุ่มทุน จึงต้องมีโจทย์สำคัญคือจะวาง position และแนวทางการทำตลาดและสร้างกลุ่มคนไข้อย่างไร

การพูดคุยกับคุณหมอเขมที่เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิมุตจึงได้รับความรู้มากมาย เพราะประสบการณ์ในการบริหารงานโรงพยาบาลมีล้นเหลือแม้จะเพิ่งทำงานบริหารมา 5 ปี แต่ก็เจอโจทย์ที่ยากตลอดเวลา เวลาสองชั่วโมงที่ได้เรียนรู้การบริหารร่วมกับอาจารย์ทราย รศ ดร. ปรารถนา ปุณณกิติเกษม แห่งวิทยาลัยการจัดการมหิดลและนักศึกษาแพทย์รามาหลักสูตร MDMM อีก 20 ชีวิตจึงเป็นเวลาที่คุ้มค่ามากในวันนี้ครับ!

Reference: https://www.facebook.com/surawej.numhom/posts/pfbid0p8x7bQEnxEaEciYi16hP1hkMjwcpLdBrRgJ1KncQEDV95x61ccK8ccwJsahEVgsTl

• Hits: 143

ADMISSION CALL CENTER: +662 206 2000 ext. 3102, 3104

STUDY WITH US

We offer a world-class education at
a world-leading university in the center of Bangkok.

Admission Enquiries

For assistance with CMMU admission please contact
69 Vipawadee Rangsit Road
Samsennai, Phayathai District,
Bangkok, Thailand 10400
Tel: 662 206 2000
  • 662 206 2000 ext. 3102 or 3104
  • Line Official: @cmmu

Follow us

Copyright © 2023 College of Management Mahidol University. All Rights Reserved.